ริบบอน

หมึกพิมพ์ริบบอน เป็นส่วนประกอบหนึ่งของเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด (Barcode Label Printer) หรือเครื่องพิมพ์ในระบบความร้อน (Thermal Transfer) ซึ่งหมึกพิมพ์ริบบอนนั้นจะมีอยู่ 3 ชนิดหลักๆด้วยกัน คือ Wax, Wax/Resin และ Resin หมึกพิมพ์ริบบอนทั้งสามแบบสามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดทุกยี่ห้อ

ทางบริษัทมีสต๊อกสินค้า และสามารถจัดส่งได้ทันที ราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณในการสั่งแต่ละครั้ง, ชนิดของเนื้อหมึกพิมพ์ริบบอน, ปริมาณความยาวและหน้ากว้างของหมึกพิมพ์ริบบอน


ริบบอน แว๊ก

ริบบอน Wax เป็นริบบอนที่เหมาะกับกระดาษธรรมดาเช่น แท็กชื่อ ป้ายราคา ที่ใช้ติดสินค้าทั่วไป ริบบอน Wax เหมาะกับการพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ที่เป็นกระดาษธรรมดา กระดาษกึ่งมันกึ่งด้าน กระดาษอาร์ตมัน ป้ายกระดาษ แต่เหมาะที่สุดสำหรับพิมพ์บนสติ๊กเกอร์เนื้อกึ่งมันกึ่งด้านและสติ๊กเกอร์เนื้อทรานเฟอร์เพราะจะได้งานพิมพ์บาร์โค้ด ที่ดำ-เงา สวยงาม ริบบอน Wax มีราคาถูกสามารถใช้ได้หลากหลายในงานทั่วไปเหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดขนาดกลางและขนาดใหญ่เนื้อริบบอน มีทั้ง Face In ( Face In คือ หมึกพิมพ์จะอยู่ด้านใน ) และ Face Out ( Face Out คือ หมึกพิมพ์จะอยู่ด้านนอก )ริบบอน Wax สามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์บาร์โค๊ดทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

จุดเด่น : ริบบอน Wax เป็นริบบอนที่เหมาะกับกระดาษธรรมดาเช่น แท็กชื่อ ป้ายราคา ที่ใช้ติดสินค้าทั่วไป ริบบอน Wax เหมาะกับการพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ที่เป็นกระดาษธรรมดา กระดาษกึ่งมันกึ่งด้าน กระดาษอาร์ตมัน ป้ายกระดาษ แต่เหมาะที่สุดสำหรับพิมพ์บนสติ๊กเกอร์เนื้อกึ่งมันกึ่งด้านและสติ๊กเกอร์เนื้อทรานเฟอร์เพราะจะได้งานพิมพ์บาร์โค้ด ที่ดำ-เงา สวยงาม ริบบอน Wax มีราคาถูกสามารถใช้ได้หลากหลายในงานทั่วไปเหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดขนาดกลางและขนาดใหญ่เนื้อริบบอน มีทั้ง Face In ( Face In คือ หมึกพิมพ์จะอยู่ด้านใน ) และ Face Out ( Face Out คือ หมึกพิมพ์จะอยู่ด้านนอก )ริบบอน Wax สามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์บาร์โค๊ดทุกรุ่นทุกยี่ห้อ


ริบบอน แว็กซ์ เรซิ่น

เป็นริบบอนที่มีเนื้อผสมระหว่าง N กับ S เหมาะกับงานพิมพ์บนกระดาษผิวมัน เช่น กระดาษอาร์ตมัน ริบบอนแบบ Wax หรือ Wax Resin มาประยุกต์การใช้งานต่างๆได้มากมาย ริบบอน Wax-Resin เป็นริบบอนที่เหมาะกับงานพิมพ์บนกระดาษผิวมันจะสร้างความสวยงามและความคมชัดให้กับงานของคุณเป็นอย่างมากและยังสามารถยึดติดกับพื้นผิวของสติ๊กเกอร์ได้ดีกว่าริบบอน Wax ริบบอน Wax-Resin เหมาะสำหรับงานพิมพ์บาร์โค้ดที่ใช้เป็นเวลานานๆเพราะเนื่องจากคุณสมบัติของริบบอน Wax-Resin สามารถติดทนทานมากส่วนมากจะนำไปใช้ในการพิมพ์งานในอุตสาหกรรม งานห้องเย็น ห้องแช่แข็ง อุณภูมิตั้งแต่ 0 ถึง -40 องศา จะไม่มีการลอกหลุดและจะมีความคมชัดเป็นอย่างมาก

จุดเด่น : สามารถยึดติดกับพื้นผิวได้ดี ทนต่อรอยขูดขีด เหมาะสำหรับงานห้องเย็น ห้องแช่แข็ง


ริบบอน เรซิ่น

ริบบอน Resin เป็นริบบอนที่พิมพ์แล้วทนต่อการขูดขีด ไม่หลุดลอก เหมาะกับการพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ที่เป็นเนื้อกระดาษทั่วไปที่นำไปใช้ในอุณภูมิปกติ ริบบอน Resin มีคุณสมบัติยึดติดพื้นผิวของตัวสติ๊กเกอร์ได้ดีในสติ๊กเกอร์ที่มี่ผิวเรียบและมีความมันวาวสูงและยังสามารถทนต่อรอยขีดข่วน ทนความร้อน กันน้ำ กันความชื้นได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการนำไปใช้งานในห้องเย็น งานเครื่องสำอาง สติ๊กเกอร์รับประกันสินค้า ริบบอน Resin สามารถใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดทุกรุ่นทุกยี่ห้อแต่ต้องคำนึงถึงการนำไปใช้งานด้วยว่าใช้กับงานถูกประเภทหรือไม่ ถ้าหากคุณนำไปใช้อย่างถูกประเภทก็จะสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่น : เหมาะสำหรับใช้กับสติ๊กเกอร์เนื้อพิเศษ มีความทนทานมากที่สุด ทนต่อการขูดขีด ไม่หลุดลอก ใช้ได้หลากหลายในงานทั่วไป